0971.04.04.04
Đặt hẹn (8h-21h từ T2-T7 ; 17h Chủ Nhật)

Tin Tức

Cấy ghép Implant là gì? – Giải pháp tối ưu khắc phục mất răng

Trong nha khoa hiện đại, cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhất có thể khắc phục tình trạng mất răng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu implant là gì và những lợi ích của nó đối với bệnh nhân.

Trong nha khoa hiện đại, cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhất có thể khắc phục tình trạng mất răng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu implant là gì và những lợi ích của nó đối với bệnh nhân.

Implant là gì - là giải pháp tối ưu khắc phục việc mất răng

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu khắc phục việc mất răng.

Implant là gì?

Implant là những trụ làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ để tạo thành một nền vững chắc cho việc tạo răng giả, có chức năng nâng đỡ cho một mão hoặc một cầu răng. Sau khi trụ Implant đã được gắn và tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ này cầu răng hay răng giả.

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật nha khoa đã thực hiện từ rất lâu trên thế giới và nó được ứng dụng tại Việt Nam từ khoảng năm 2000 cho đến nay. Vì nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy ghép răng Implant mang lại nên trong những năm gần đây, kỹ thuật này luôn được các bệnh nhân tin dùng lựa chọn.

Phân loại răng implant như thế nào

+ Implant trong màng xương: Trụ răng Implant được đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh Implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hoặc theo nhóm trên một cầu răng, một hàm giả.

+ Implant dưới màng xương: Bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như Implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.

Răng implant là gì ? Tại sao bạn nên sử dụng nó

Implant có 2 loại: Implant trong màng xương và Implant dưới màng xương.

Trường hợp nào có thể cấy ghép răng Implant

+ Còn đủ xương để cấy ghép răng Implant: Sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả thay thế ngay thì xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ độ dày để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ răng từ 2 – 6 tháng. Tuy nhiên, với sự phát triển của y khoa hiện nay, đối với trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm vùng mất răng bị teo lại thì bác sĩ vẫn có thể ghép xương nhân tạo để bù đắp cho phần xương thiếu hụt, sau đó có thể cấy ghép Implant cho bạn như bình thường.

+ Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.

+ Cần có thời gian điều trị và chăm sóc răng sau cấy ghép: Sau khi cấy ghép răng Implant vào trong xương hàm thì cần một khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để tích hợp vào xương hàm. Sau khi Implant trụ vững chắc thì bác sĩ mới thực hiện gắn răng giả vào.

Cấy ghép răng Implant là gì

Bởi vì các trụ răng Implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ Implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một ưu điểm tuyệt vời giúp bạn có thể tự nhiên khi ăn, khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ Implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

Với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái thậm chí không thể mang được, bởi có những điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Cấy ghép Implant có thể khắc phục được mọi khuyết điểm này, chính vì thế nên phương pháp này trở thành giải pháp tối ưu cho trường hợp bị mất răng.

Ưu nhược điểm của cấy ghép răng implant

Ưu điểm:

+ Không cần mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng

+ Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất xương

+ Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém…)

+ Giống như răng thật về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ, lâu bền, thuận tiện, thoải mái.

Nhược điểm:

+ Giá thành chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cấy ghép Implant là gì và chi phí điều trị, vui lòng liên hệ với Nha khoa Việt Úc để được tư vấn miễn phí.

Họ tên *
Điện thoại *
Giới tính *
Nam Nữ

Tuổi

Ngày hẹn *
backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường